Bài thuốc “thần kỳ” chữa khỏi bệnh tiền đình của lương y Nguyễn Đức Thắng

0
3416
PGO -

Đến với miền đất giàu truyền thống Hải Dương, chúng tôi được nhân dân truyền tai nhau về một vị lương y giàu lòng nhân ái, hàng năm cứu sống tính mạng và mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn người. Về số 52 Ngân Sơn, Trần Phú, TP Hải Dương theo những hành trình đã định sẵn, chúng tôi vào thăm lương y Nguyễn Đức Thắng.

Tinh y học – thấu văn chương– yêu âm nhạc

Lương y Nguyễn Đức Thắng sinh năm 1947 tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống 8 đời theo nghề y nên từ nhỏ thầy đã quen và tinh tinh thông y học, có thể chữa được nhiều bệnh lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra thầy còn rất yêu văn chương và âm nhạc. Năm lên 19, chứng kiến cảnh đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam, đánh phá miền Bắc, thấm nhuần tư tưởng trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Nikolai Ostrovski, thầy cùng bao thanh niên khác viết một bức tâm thư bằng máu để được lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đóng quân trên đảo Ngọc, thuộc Trung đoàn 242 Quân khu Đông Bắc, thuộc tỉnh Quảng Ninh, thầy Thắng ngoài nhiệm vụ là một người lính còn kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau như làm đội trưởng văn nghệ của trung đoàn, có nhiệm vụ sáng tác, biểu diễn âm nhạc khích lệ tinh thần chiến đấu của người lính và cả làm người thầy thuốc cho anh em.

anh-1

Lương y Nguyễn Đức Thắng đang khám cho một bệnh nhân

Xuất thân từ gia đình có truyền thống y học lâu đời, hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, thầy thắng lại trở về quê hương để chiến đấu với những kẻ thù khác, trong dòng chảy cuộc sống người lính thời bình lại mang tâm sức đóng góp xây dựng một xã hội không bệnh tật, cuocj chiến ấy âm thầm và mạnh mẽ góp thêm vào sự phát triển của đông y Việt Nam: Thầy nghiên cứu và chữa các loại bệnh và đặc biệt là các bệnh về não. Thầy chia sẻ: “Trước đây, các cụ trong gia đình tôi chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng các vị thuốc Nam, thuốc Bắc tổng hợp. Tôi đã học được bài thuốc của các cụ để lại, và nhiều nguồn tài liệu bên ngoài từ đó chiết xuất thành công thuốc cứu não chữa bệnh rối loạn tiền đình”. Được biết để có được thành công loại thuốc cứu não dưới hai dạng bột (bột cứu não) và dạng nước (cứu não thủy) đó là công sức nghiên cứu hơn mười năm của lương y Nguyễn Đức Thắng. Thầy đã nghiên cứu, chắt lọc thử nghiệm trên chính cơ thể mình, chọn lọc những nguyên liệu quý tự nhiên như: Xuyên khung, búp cây đa lông, tế tân, mạn kinh tử…

anh-2

Lương y Nguyễn Đức Thắng và sản phẩm thuốc cứu não thủy

Từ ngày phát triển thành công thần dược cho người bị rối loạn tiền đình đến nay, qua hơn 40 năm danh sách bệnh nhân được thầy Thắng chữa khỏi đã lên đến con số cả nghìn người. Trong đó là các bệnh nhân đến từ mọi miền Tổ quốc, từ nam ra bắc, có cả những người chữa ở cả Mỹ, Singapore không khỏi nhưng đã bình phục nhờ bài thuốc cứu não thủy của lương y Thắng. Đó chính là trường hợp của anh anh Nguyễn Mạnh Hiệp ở số 575/85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3 TP Hồ Chí Minh. Qua cuộc điện thoại của chúng tôi, anh Hiệp vẫn nhớ như in tình hình bệnh tật năm đó và kể lại: Cách đây mấy năm trước trong một lần đi công tác ở Mỹ, đầu mình bỗng nhiên bị đau choáng váng, cơ thể mất cân bằng và chỉ nằm một chỗ. Sau đó, mình được đưa vào bệnh viện nhờ các bác sĩ điều trị. Nhưng họ nói mình bị rối loạn tiền đình nghiêm trọng. Thời gian sau, mình tìm sang Sigapo để chữa trị, nhưng họ cũng lắc đầu. Nhờ người quen giới thiệu, mình đã tìm về Hải Dương nhờ thầy Thắng cắt thuốc chữa. Lúc đầu mình không khỏi hoài nghi, bởi bệnh của mình nhiều tiến sĩ ở bệnh viện nước ngoài còn lắc đầu. Nhưng suy nghĩ đó dần mất đi, khi mình uống 14 hộp thuốc bột cứu não của ông Thắng đầu óc đã cảm thấy dễ chịu, 42 hộp bệnh tình đã giảm, mình có thể ngồi dậy, ăn uống làm việc bình thường. Đến nay gần như không còn triệu chứng của bệnh nữa rồi”.

anh-3

Cận cảnh sản phẩm thuốc Cứu não thủy

Người lương y làm phúc suốt đời

Hơn nửa cuộc đời gắn bó với nghề y của thầy Thắng, thầy đã chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều bà con không chỉ ở trong tỉnh Hải Dương mà còn ở nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt người nghèo, phụ nữ và trẻ em được thầy ưu tiên điều trị miễn phí nhất. Sống đúng theo lời dạy của bác Hồ “lương y như từ mẫu” , thầy Thắng luôn tâm niệm mỗi bệnh nhân đều là con, là cháu mình nên cần thương yêu như người thân. Lương y chia sẻ: Mấy năm trước có một gia đình ở huyện Tứ Kỳ Hải Dương, con bị bệnh nặng, không có tiền chữa trị. Tôi mang thuốc đến cho uống thời gian sau khỏi bệnh. Nhà nghèo không có tiền, người mẹ trèo lên mái nhà dỡ ngói bán lấy tiền để cảm ơn tôi. Tôi nhận lời cảm ơn đó, nhưng trả lại tiền để họ mang về mua thức ăn tẩm bổ cho con. Nhiều gia đình khác đến chữa bệnh khỏi có khi đòi biếu tôi cả một dinh cơ, thế nhưng tôi nhất quyết không lấy.

anh-4

Lương y thắng đang xem mạch cho bệnh nhân

 Trong nhịp sống của thời buổi kinh tế đổi mới, nhưng đối với  lương y Thắng thầy vẫn luôn đặt chữ Đức lên hàng đầu rồi tới chữ Tín. Thầy bảo: “Tiền bạc chỉ là phù du thôi, sống nhìn ngắm, chết cũng không mang theo được, tôi năm nay đã ngoài 70 rồi cho nên tiền bạc càng không có ý nghĩa gì cả, niềm hạnh phúc lớn nhất chính là được thấy bệnh nhân ủng hộ mình, đến với mình để chữa bệnh”. Có lẽ chính vì lẽ đó mà lương y Nguyễn Đức Thắng được đông đảo người bệnh truyền tai nhau từ khắp mọi miền đất nước biết đến. Cùng với tài chữa trị cũng như sự ân cần quan tâm hết lòng vì sức khỏe của người bệnh, bất cứ bệnh nhân nào cũng đều được ông tư vấn nhiệt tình và động viên tinh thần để họ kiên trì chữa bệnh. Bằng tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Nguyễn Đức Thắng luôn luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh. Thầy đã tự sáng tác bài thơ như sau “Thái dương tỏa sáng xuân phúc thế nhân, bệnh nhân phục nguyên hạnh phúc đại y” tạm dịch là Thái dương tỏa sáng khắp nơi nơi, mùa xuân hạnh phúc ở trên đời, đó là khi thấy bệnh nhân khỏi, hạnh phúc làm thầy có thế thôi. Thiết nghĩ trong xã hội hiện đại nếu có được nhiều hơn nữa những người y đức vẹn toàn nhưng lương y Nguyễn Đức Thắng thì cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn biết bao.

anh-5

Những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước dành cho những đóng góp của ông

anh-6

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Lương y : Nguyễn Đức Thắng

LƯƠNG Y NGUYỄN ĐỨC THẮNG

Địa chỉ: Số 52 Ngân Sơn – Phường Trần Phú – TP Hải Dương – Tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0986 140 472

Websites:

Hà Thanh