Bắc Ninh: Ngày thứ 2 khóa tu mùa hè “Phật Pháp với Tuổi Trẻ” tại chùa Phật Tích

0
11
PGO -

Ngày 19/07/2020 (nhằm ngày 29/05 năm Canh Tý), ngày thứ 2 của khóa tu “Phật Pháp với Tuổi Trẻ” tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) 250 bạn trẻ tiếp tục có một ngày tu tập đầy ý nghĩa.

Đúng 4h30 sáng, các khóa sinh đã thức dậy và vân tập về sân chùa quét dọn, vệ sinh và cùng anh chị tình nguyện viên tham gia màn thể dục đầy sôi động chuẩn bị cho một ngày mới đầy sức sống.

Sau khi dùng sáng xong, các khóa sinh đã được nghe lời pháp thoại của ĐĐ. Thích Nhuận Thanh – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Điện Biên với chủ đề “Nhớ ơn”.

Đại đức giảng sư chia sẻ, trong cuộc sống mỗi người chúng ta có rất nhiều lòng biết ơn ví dụ như: Biết ơn cha mẹ, biết ơn thầy, biết ơn tổ quốc,… Nhằm nhắc nhở cho các khóa sinh trọng những gì mình nhận được từ người khác, thể hiện sự biết ơn của mình đối với những thành quả lao động do cha ông để lại. Lòng biết ơn vốn là một truyền thống văn hóa cao đẹp của dân tộc ta.

Bên cạnh đó Đại đức đã có cuộc trò chuyện và dạy một số bài hát bổ ích, vui tươi bằng tiếng Anh giúp tạo hứng thú, hấp dẫn cho những ngày khóa tu tiếp theo.

Sau thời pháp thoại các khóa sinh dùng cơm và nghỉ ngơi.

2h chiều toàn thể khóa sinh đã vân tập về hội trường để tiếp tục nghe lời giảng dạy về lợi ích của việc thiền hành do ĐĐ. Thích Nhuận Thanh chia sẻ. Thiền hành là 1 kỹ thuật giúp cho mình định tâm, kiểm soát căng thẳng, giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch,… Sau đó Đại đức đã hướng dẫn cho toàn thể khóa sinh đi thiền hành quanh khuôn viên chùa trong trang nghiêm và thanh tịnh.

8h tối là thời tọa thiền, chỉ tịnh, hoạt động bổ ích này giúp các khóa sinh làm quen được với lối sống thiền môn, tịnh tâm, bỏ qua những phiền muộn ngoài chốn trần thế.

Phật sự Online sẽ tiếp tục đưa tin về ngày tu tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tường Huy