Ấn Độ: Khu vực Phật giáo của Odisha sẽ được cải thiện

0
2646
PGO -

Tại hội nghị về du lịch quốc tế kéo dài 3 ngày được diễn ra tại Viện Du lịch và Quản lý Lữ hành Ấn Độ (IITTM) hôm thứ sáu, ngày 3/3/2017, Cục trưởng Cục Du lịch Ashok Panda phát biểu rằng hoạt động kết nối với Kuala Lampur đã được thiết lập.

Cục du lịch  Ashok Panda sẽ tập trung vào việc thu hút nhiều hơn nữa các du khách Phật tử từ các quốc gia Nam Á và Đông Nam Á đến Odisha. “Chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn lưu động tại các quốc gia này vào năm nay”, ông cho hay.

Mar-17-B01-H01

Một công trình tôn giáo ở Odisha.

Ngoài điều này, Cục Du lịch cũng đang thực hiện một dự án lớn nhằm phát triển khu vực Phật giáo của Odisha.

Khu vực các di tích Phật giáo của Odisha bao gồm Ratnagiri-Dhaulagiri-Udayagiri-Khandagiri và Langudi có niên đại đến đầu thế kỉ thứ 6 trước công nguyên. Các di tích này rải rác nhiều stupa, các sắc lệnh của hoàng đế Ashoka… Nó cũng là trung tâm học thuật của Phật giáo Kim Cang Thừa.

Được tổ chức bởi IITTM, hội nghị lần này chứng kiến sự tham gia của nhiều học giả, các doanh nghiệp xã hội… trong lĩnh vực du lịch. Các xu hướng cho sự phát triển và thúc đẩy du lịch tâm linh ở Ấn Độ, đặc biệt là ở Odisha, đã được thảo luận trong 3 ngày diễn ra hội nghị.

IITTM sẽ hợp tác với Bộ Du lịch và Chính quyền quốc gia để khám phá các nguồn lực du lịch tâm linh của Odisha và biến chúng trở nên thu hút hơn đối với các du khách quốc nội cũng như các du khách tôn giáo.

Dân Nguyễn (Dịch từ The New Indian Express)