Đồng Nai: Ấm áp Trung thu yêu thương tại chùa Tam Bảo

0
11
PGO -

Nhằm tạo không khí vui tươi trong dịp Tết Trung thu cho các em thiếu nhi là con em trong xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đồng thời tạo mối quan hệ giao lưu đoàn kết giữa Giáo hội phật giáo Việt Nam với chính quyền sở tại và bà con địa phương, chiều tối ngày 27/9/2019 (tức ngày 11/8 âm lịch) Phân Ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) phối hợp với chùa Tam Bảo xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương” và trao tặng 500 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Tham dự chương trình có Thượng toạ Thích Nguyên Thông – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội huyện Long Thành; ĐĐ. Thích Nhuận Đạo – Uỷ viên phân Ban thanh thiếu niên Phật tử TW; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó Thư ký phân BHP TW – Trưởng Ban tổ chức; Ni Sư Thích Nữ Đức Thông – Trụ trì chùa Phước Huệ cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, mạnh thường quân tham dự.

Trong dịp Trung thu năm nay, với mong muốn mang đến cho tất cả các em thiếu nhi có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Bằng những hoạt động vui chơi bổ ích trong đêm Trung thu, các em nhỏ được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, được tham gia rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu…Hy vọng rằng, đêm hội Trung thu này góp phần nhỏ và trong những ký ức tuổi thơ của các em, là hành trang sẽ theo các em lớn lên, các em sẽ không quên những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 

Thiện Hưng